เว็บข้อมูลออนไลน์ federaltransparency.org ทั่วไป นักเตะต่างถอนตัว หลังจากการก่อการร้ายในกรุงปารีส

นักเตะต่างถอนตัว หลังจากการก่อการร้ายในกรุงปารีส

ข่าวก่อการร้ายที่ฝรั่งเศส เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากสำหรับผู้ที่สูญเสีย และได้ส่งผลกระทบหลายอย่างต่อโลก โดยผู้ที่ได้ผลกระทบมากที่สุดคือตัวของประเทศฝรั่งเศสเอง ทำให้เกิดวิกฤตในส่วนของกิจกรรมหลายๆ อย่างต้องชะงัก ไม่เว้นแม้แต่วงการฟุตบอลของประเทศฝรั่งเศสที่ได้รับผลกระทบไปด้วยแบบเต็มๆ
หลังจากเกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส การก่อการร้ายที่อุจอาจ ได้มีเหตุระเบิดฆ่าตัวตายหลายจุดใน กรุงปารีส อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายและหลักของมนุษยธรรม รวมไปถึงการก่อเหตุร้ายบริเวณนอกสนามกีฬา “สต๊าด เดอ ฟร็องซ์” ในขณะที่กำลังมีผู้คนพลุกพล่าน เพราะกำลังมีการแข่งขัน ฟุตบอลอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติ ฝรั่งเศส และทีมชาติเยอรมนี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนหลายราย
โดยหนึ่งในผู้เคราะห์ร้าย ก็เป็นญาติของ ลาสซาน่า ดิยาร์ร่า ซึ่งเล่นในตำแหน่งกองกลางให้กับทีมชาติฝรั่งเศส และก็ยังมีน้องสาวของ อองตวน กรีซมันน์ กองหน้าของทีมชาติฝรั่งเศส ที่เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด เธอสามารถหนีออกมาจากโรงภาพยนตร์ “บาตาคล็อง” ที่มีการบุกเข้าไปกราดยิงได้อย่างหวุดหวิด
การก่อการร้ายที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์โลกครั้งนี้ ส่งผลให้เกิดความโกลาหล และสะเทือนต่อวงการฟุตบอลเป็นอย่างมาก ทำให้ทางสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส หรือที่รู้จักกันในชื่อ แอฟแอฟแอฟ ได้ออกมากล่าวว่า ในโปรแกรมที่ทีมชาติฝรั่งเศส จะออกเดินทางไปเตะเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติอังกฤษ ทางสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสได้เปิดกว้างให้โอกาสนักเตะ สามารถถอนตัวจากการแข่งขันได้หากว่าใครไม่พร้อม โดยไม่มีบทลงโทษใดๆทั้งสิ้น หลังจากเกิดเหตุการณ์ก่อการร้ายใน กรุงปารีส
“เวมบลีย์” ดีดิเย่ร์ เดช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ได้ออกมาบอกแล้วว่าใครที่ไม่พร้อมเราก็จะไม่บังคับ สำหรับการเดินทางไป เตะเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติอังกฤษ เพราะเขาเข้าใจดีว่าเรื่องที่เกิดอาจจะทำให้นักเตะหลายคนสะเทือนใจบางรายสภาพจิตใจอาจจะยังไม่พร้อม และยังเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัยอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามยังมีนักเตะทีมชาติฝรั่งเศสหลายราย ได้ออกมาแสดงสปิริตว่าจะยังคงทำตามหน้าที่เหมือนเดิม โดยในจำนวนนั้นมี ดิอาร์ร่า และกรีซมันน์ ที่ตัดสินแล้วว่าจะไปเตะกับทีมชาติอังกฤษตามกำหนดแน่นอน
สำหรับแฟนๆ ทีมชาติฝรั่งเศสก็ร่วมส่งแรงใจพวกเขาได้ และร่วมกันไว้อาลัยให้กับการก่อการร้ายที่สร้างความสูญเสียจำนวนมหาศาลในครั้งนี้ ตัวผมเองขอเป็นหนึ่งในผู้ร่วมไว้อาลัยด้วยครับ ขอทุกอย่างกลับมาสู่ความปกติสุขในเร็ววัน และให้ปารีสกลับมาเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่คึกคักเช่นเดิม

ป้ายกำกับ:,